top of page

แม่สาวน้อยต่อไปนี้จะได้รู้จัก “ประเทศออสเตรเลีย” ในสไตล์แอดมิน AEG


Western Australia

เมืองหลวง: เพิร์ท สภาพอากาศ: การเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับพื้นที่ สำหรับเมืองเพิร์ทภูมิอากาศไม่รุนแรงมีฤดูหนาวและฤดูร้อน สิ่งที่ต้องทำ: เพิร์ท, การดูปลาวาฬและโลมา, หาด Cable และ Broome, Turquoise Bay, ทะเลทราย Pinnacles, Karijini, อุทยานธรรมชาติ Kalbarri, Cape Range ... และอีกมากมาย! ออสเตรเลียตะวันตกเป็นรัฐที่ใหญ่ที่สุดในทวีป

การเดินทางจากไทย 🔜 เพิร์ท ใช้เวลา 6-7 ชั่วโมงใกล้ประเทศไทยมาก การเดินทางภายในประเทศ •เรือ: เรือข้ามฟากจะออกทุกๆ ครึ่งชั่วโมง ตั้งแต่ 7 โมงเช้าจนถึงหนึ่งทุ่มทุกวัน โดยวิ่งจากท่าเรือ Barrack Street Jetty ไปจนถึงสวนสัตว์ •รถเมล์: สามารถใช้บริการรถเมล์ CAT (Central Area Transit) ฟรี ซึ่งจะมีทั้งหมด 3 สาย คือRed CAT, Blue CAT และ Yellow CAT •รถไฟ: Transperth ยังให้บริการรถไฟชานเมือง Fastrak โดยวิ่งผ่านย่าน Armadaleย่าน Fremantle และย่าน Midland อีกทั้งเขตชานเมืองทางเหนือของย่าน Joondalup อีกด้วยนอกจากนี้ ยังมีรถไฟให้บริการฟรี (ในเขต free transit zone)

อันตรายในเพิร์ท Perth ค่อนข้างปลอดภัยกว่าที่อื่นๆ แต่อาจจะมีอันตรายจากพวกอะบอริจิน บางกลุ่มบางคน ย่านที่ต้องระวัง NorthBridge ที่ช่วงผับปิดก็จะมีคนเมามาก

Queensland

เมืองหลวง: บริสเบน สภาพอากาศ: ค่อนข้างอบอุ่นตามชายฝั่งทะเล สถานที่ท่องเที่ยว: เมืองหลักของรัฐควีนส์แลนด์ ได้แก่ บริสเบน แคนส์เมืองที่ใหญ่ที่สุด ขนานนามว่า Sunshine State เป็นรัฐที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อหลายแห่งเช่น Gold Coast และมีแนวปะการัง (Great Barrier Reef) ที่ยาวที่สุดในโลกอีกด้วย รัฐควีนส์แลนด์ มีความเด่นทางด้านธรรมชาติและวัฒนธรรมและสภาพภูมิอากาศ ได้ความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศจำนวนมาก เหมาะกับฝึกกีฬาทางน้ำ เช่นโต้คลื่นหรือดำน้ำ

การเดินทางจากไทย 🔜 บริสเบน ใช้เวลา 9 ชั่วโมง การเดินทางภายในประเทศ •เรือ •รถเมล์: The Loop รถเมล์ฟรีวิ่งรอบเมือง ออกทุกๆ 10 นาทีในวันธรรมดาระหว่าง 7.00 ถึง 18.00 น และรถเมล์ทั่วไป จะออกทุกๆ 10-20 นาทีในวันจันทร์ถึงศุกร์ ตั้งแต่เวลา 5.00 ถึงเที่ยงคืน ในวันเสาร์ เริ่มวิ่ง 6.00 น. ถึงประมาณเที่ยงคืน และในวันอาทิตย์รถจะออกวิ่งด้วยความถี่น้อยกว่าในช่วงวันอื่นๆ และจะหยุดวิ่งเวลา 19.00 น •รถไฟ: เครือข่ายรถไฟด่วน Citytrain มี 7 สาย โดยจะวิ่งไปไกลถึง Gympie North ทางทิศเหนือ (ชายฝั่งซันไชน์โคสท์) และวิ่งไป Nerang และ Robina ทางทิศใต้ (ชายฝั่งโกลด์โคสท์) รถไฟทุกสายวิ่งผ่านสถานี Roma Street สถานี Central และ สถานี Brunswick Street •จักรยาน: มีจักรยานให้เช่า ราคาถูกมากเป็นที่นิยมในเมืองปั่นไปเรียน ไปทำงาน และตอนเย็นจะมีกลุ่มจักรยานรวมตัวกันในส่วนสาธารณะและปั่นไปรอบๆแม่น้ำ

อันตรายในบริสเบน แทบจะไม่มีเรื่องอะไรน่ากลัวนอกจากความเงียบสงบ ห้างจะปิดเร็วมาก อะบอริจินพบเห็นไม่เยอะ

South Australia

เมืองหลวง: แอดิเลด การเดินทางจากไทย 🔜 แอดิเลด ไม่มีสายการบินไหนที่บินตรง สภาพอากาศ: ฤดูร้อนมีอากาศร้อนมากและในฤดูหนาวอากาศค่อนข้างเย็น สถานที่ท่องเที่ยว: ชิมไวน์ในภูมิภาคบารอซา, ฟลินเดอร์เรนเจอร์, ทะเลทรายเอาท์แบ็ค, คูเบอร์เพดี (เมืองที่มีที่พักใต้ดิน), เกาะคังการู ฯลฯ สมัยก่อนเมืองหลวงไม่ใช่ แอดิเลด เมืองหลวงก็คือ Kingscote บนเกาะ Kangaroo ความคิดของผู้ก่อตั้งคือการปราศจากรัฐนักโทษซึ่งภาษาอังกฤษ "ดี" ภาคเหนือจะร้อนมากที่สุด มีหมู่บ้าน Coober Pedy ถูกสร้างขึ้นใต้พื้นดิน

ค่าครองชีพ: เป็นเมืองที่ค่าครองชีพถูกที่สุดในออสเตรเลีย รถไม่ติด นักเรียนต่างชาติยังจะได้รับสิทธิพิเศษส่วนลดค่าโดยสารประจำทางเหมือนนักเรียนท้องถิ่นของเมืองนี้ และสามารถใช้บริการรถโดยสารในเมืองฟรีอีกด้วย

การเดินทางจากไทย 🔜 แอดิเลด ไม่มีสายการบินไหนที่บินตรง การเดินทางภายในประเทศ: รถไฟ รถเมล์ และรถราง (Tram)New South Wales

เมืองหลวง: แคนเบอร์รา เมืองเด่น: ซิดนีย์ ข้อดีของการเรียนภาษาอังกฤษที่ซิดนีย์ * ซิดนีย์เป็นเมืองแห่งการศึกษา มีหลักสูตรที่หลากหลายและมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพให้เลือกมากมาย * เหมาะสำหรับนักศึกษาที่ต้องการเรียนและทำงานพิเศษไปด้วย เพราะมีงานพิเศษให้ทำหลากหลาย ทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ * เป็นเมืองที่คนไทยนิยมไปเรียนต่อมากที่สุดในออสเตรเลีย * เป็นเมืองแห่งของเซลล์ มีกิจกรรมให้ทำตลอด * มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม * ที่พัก หาได้ไม่ยาก และอาหารการกิน มีความหลากหลาย จากทั่วทุกมุมโลก * มีสถานที่พักผ่อน และท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งสวนสาธารณะ สวนสนุก พิพิธภัณฑ์ ภูเขา ทะเล หิมะ หรือสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ * การคมนาคม มีความสะดวก เหมาะแก่การเดิน รถไฟมีหลายเส้นทางNorthern Territory

เมืองหลวง: ดาร์วิน ภูมิอากาศ: สภาพอากาศ 2 แบบเท่านั้น คือ ฤดูฝนและฤดูแล้ง โดยฤดูฝนจะอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน ส่วนฤดูแล้ง จะอยู่ในเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม โดยจะมีอากาศอบอุ่น แห้ง กลางวันท้องฟ้าจะสดใส และหนาวเย็นในเวลากลางคืน ช่วงเวลาที่ดีในการมาเยือนดาร์วินคือช่วงฤดูแล้ง เพราะจะสามารถทำกิจกรรมต่างๆ การเดินทางภายในเมือง: รถบัส Buslink opens in new window รถบัส Coach Charters Australia opens in new window รถบัส Grand Touring Coach opens in new window และรถ Greyhound Charters opens in new window การเดินทางจากไทย 🔜 ดาร์วิน ใช้เวลาเดินทาง 9 ชั่วโมง

อันตรายในดาร์วิน: อะบอลิจิน เยอะมาก

Victoria

เมืองหลวง: เมลเบิร์น สภาพอากาศ: ในทุกรัฐของออสเตรเลียมีสภาพอากาศที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่นในเมลเบิร์นฤดูหนาวค่อนข้างเย็นและฤดูร้อนไม่มาก สถานที่ท่องเที่ยว: เดินทางไปตามเส้นทาง Great Ocean Road, เกาะ Phillip, Bendigo, Great Otway, Port Campbell, Ballarat (เมืองตื่นทอง), Mount Buller (สำหรับเล่นสกี) ฯลฯ “เมลเบิร์นเป็นเมืองที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดในโลก”

ข้อดีของการ เรียนภาษาที่เมลเบิร์น * เมืองแห่งการศึกษา มีสวนสาธารณะและศิลปะ มีมหาวิทยาลัยชื่อดัง มีห้องสมุดขนาดใหญ่ไว้ให้นักเรียน นักศึกษา มาใช้บริการฟรี * การเดินทางจากไทยไปเมลเบิร์นใช้เวลาบินประมาณ 8 ชั่วโมงครึ่ง * บรรยากาศของ เมลเบิร์น จะสงบกว่า ไม่วุ่นวายเหมือน ซิดนีย์ มีความหลากหลายทางด้าน วัฒนธรรม และผู้คนที่มีอัธยาศัยดี เป็นเมืองที่ปลอดภัย อากาศค่อนข้างเย็น อาคารบ้านเรือนในเมืองนี้สวยงาม มีลักษณะคล้ายทางยุโรปเช่น ประเทศฝรั่งเศส * เมลเบิร์น เป็นเมืองที่สะอาดและเป็นระเบียบคล้ายๆ กับ Christchurch ของนิวซีแลนด์ ต่างกันก็ตรงที่เมลเบิร์นมีประชากรมากกว่า ภายในตัวเมืองเขาจะมีรถ Melbourne Tram หรือรถรางไฟฟ้าแล่นตามถนนหลักๆ การขนส่งสาธารณะดีมาก * ตัวเมืองมีระบบการขนส่งมวลชนที่มีประสิทธิภาพสูง ทั้งรถราง รถไฟ และรถโดยสายประจำทาง รวมเป็นระบบขนส่งมวลชนเครือข่ายที่ครอบคลุมการให้บริการเชื่อมต่อกันในตัวเมืองและชานเมือง * มีร้านอาหารนานาชาติมากมาย อุดมสมบูรณ์ด้านอาหารการกิน มีภัตตาคาร ร้านอาหารประเภทต่าง ๆ ทั้งแบบหรูหรา ร้านอาหารขนาดเล็ก หรือ Cafeให้เลือกมากมาย * เป็นเมืองที่มีความเจริญเติบโตสูง จึงมีงานพิเศษให้เลือกทำมากมาย และรายได้ดี * มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ รวมถึงกิจกรรมให้ทำเป็นประสบการณ์ชีวิตมากมาย * เป็นเมืองที่ติดอันดับเมืองที่น่าอยู่ที่สุด มีความปลอดภัยสูง ประชากรมีคุณภาพชีวิตที่ดี


Tasmania

เมืองหลวง: โฮบาร์ต แทสมาเนีย เป็นรัฐที่เล็กที่สุด รูปร่างคล้าย"หัวใจ" เป็นเกาะตั้งอยู่ห่างจาก รัฐวิคตอเรียประมาณ 200 กิโลเมตร มีอากาศหนาวที่สุดของออสเตรเลีย สภาพภูมิประเทศเป็นหุบเขา และที่ราบสูง ทิวทัศน์สวยงามมากๆ จนได้รับการขนานนามว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์ของออสเตรเลีย ที่นี่เป็นเมืองสงบ และค่าครองชีพถูก มีมหาวิทยาลัยทัสเมเนีย (University of Tasmania) สิ่งที่ต้องทำ: เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติ: Freycinet, ทะเลสาบ Cradle, Mount Wellington, อุทยานแห่งชาติ Tasman, คุก Port Arthur, เมือง Launceston (หนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลีย) ทุ่งหญ้าลาเวนเดอร์ มีแสงใต้ แสงออโรร่าแห่งขั้วโลกใต้ที่ขึ้นชื่อ และอื่นๆเป็นสวรรค์ตามธรรมชาติ แทบทั้งหมดเป็นสวนธรรมชาติและเมืองหลักของเมืองนั้นงดงามมาก “โฮบาร์ต” อาคารบ้านเรือนถูกสร้างแบบจอร์เจีย

การเดินทางในเมืองแทสเมเนียก็เหมือนเมืองอื่นๆ ทั่วๆไป *Bus Fare Information http://www.australian.co.th/mttnewweb/thai/Australia/busFare.php *Bus Time Tables แบ่งออกเป็น 2 ช่วงได้แก่ วันจันทร์ถึงศุกร์ กับวันเสาร์ http://www.merseylink.com.au/cgi-local/timetable_list.cgi?merseylink&Code* *Distanc http://www.australian.co.th/mttnewweb/thai/Australia/distance.php
0 comments

Comments


bottom of page