top of page

8 ความจริงเกี่ยวกับเพิร์ท ออสเตรเลีย

เพิร์ท’ ตั้งอยู่ในรัฐ Western Australia หรือ ออสเตรเลียตะวันตก เป็นเมืองหนึ่งในออสเตรเลียที่เด่นทั้งเรื่องการท่องเที่ยวและเรียนต่อ รวมถึงการย้ายถิ่นฐานไปอยู่อาศัย คนไทยหลายต่อหลายคนเลือกย้ายไปอยู่เพิร์ทด้วยเหตุผลหลายประการ

แต่วันนี้แอดมินมี 8 ข้อหลักที่น่ารู้เกี่ยวกับเพิร์ทมาให้ทุกคนได้ค้นหา ก่อนจะตัดสินใจว่าไป #เรียนต่อเพิร์ท มีอะไรบ้างที่น่ารู้ Let's go!!

 

1. เป็นเมืองเกิดและเติบโตดาราดัง : เพิร์ท มีชื่อเสียงไม่น้อยในด้านการเป็นเมืองเกิด อยู่อาศัยและเติบโต ของดาราฮอลลีวูดที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น

  • Sam Worthington พระเอกจากเรื่อง Avatar ถึงแม้แซมจะเกิดที่อังกฤษแต่เขาก็เติบโตมาในเพิร์ท จนกลายเป็น Australian-actor ผู้คงสัญชาติอังกฤษ

  • Huge Jackman พระเอกจากเรื่อง Wolverine (วูล์ฟเวอรีน) ถึงแม้ฮิวจ์จะเป็นชาวซิดนีย์ แต่เขาใช้เวลาในการฝึกฝนด้านการแสดงอย่างมากในเพิร์ท


  • Dacre Montgonery ผู้รับบทเป็น Billy Hargrove ในซีรีส์ The Stranger Things


2. เมืองแห่งเศรษฐี : ถ้าให้ว่ากันตามตรง เพิร์ท เป็นเมืองที่ตั้งของผู้คนที่ผันตัวมาเป็นเศรษฐีได้ด้วยตนเอง (self-made millionaires) มากที่สุดในออสเตรเลีย อาจเนื่องมาจากเพิร์ทและรัฐ WA มีอุตสาหกรรมเหมืองแร่เยอะ และที่ผ่านมาธุรกิจขุดเหมืองประสบความสำเร็จอย่างมากนั่นเองค่ะ

3. มีแสงแดดนานกว่าที่อื่น : เพิร์ท เป็นเมืองที่มีแสงแดดยาวนานที่สุด โดยอัตราการมีแสงแดดเฉลี่ย 8.8 ชั่วโมงต่อวัน หากนับเป็นรายปี เพิร์ทสามารถมีแสงแดดราวๆ 3,200 ชั่วโมงเลยทีเดียว4. พบสัตว์หายากที่เดียวในโลก : ณ เกาะร็อตเนสต์ ที่เพิร์ท เป็นบ้านของสัตว์ตัวน้อยน่ารัก “ควอกก้า” สัตว์ตระกูลเดียวกับจิงโจ้และวอลลาบี แต่ตัวเล็กกว่ามาก ขนาดของมันเท่าแมวบ้านดีๆนี่เองค่ะ ซึ่งเจ้าควอกก้าเนี่ย จะพบได้แค่เฉพาะที่เกาะนี้เท่านั้น! ซึ่งแน่นอนว่า เพิร์ทคือบ้านแห่งเดียวในโลกของเจ้าหนูควอกก้านี่เองค่ะ
5. สวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในโลก : เพิร์ท มีสวนสาธารณะชั้นในที่ใหญ่ที่สุดในโลก ชื่อว่า “Kings Park” ขนาดของสวนนับว่าใหญ่มาก แถมใหญ่กว่า Central Park ของนิวยอร์กและใหญ่กว่า Hyde Park ในลอนดอน6. ใกล้บาหลี อินโดนีเซีย : เพิร์ท เป็นเมืองที่อยู่ไม่ไกล้ไม่ไกล เมืองท่องเที่ยวของอินโดนีเซีย อย่าง “บาหลี” ด้วยการโดยสารเครื่องบินเพียง 3 ชม. เท่านั้น ที่สำคัญ บาหลี ถือเมืองขวัญใจชาวออสซี่อย่างมากเลยล่ะค่ะ7. เครื่องบินจากไทยเพียง 7 ชั่วโมง : การเดินทางไปเพิร์ทถือว่าไม่นานเท่าไหร่ เมื่อเทียบกับเมืองไกลๆอย่างซิดนีย์หรือเมลเบิร์นที่ต้องเดินทางราวๆ 8 – 9 ชั่วโมง แต่เพิร์ทจะใช้เวลาเพียง 7 ชั่วโมง รวมต่อเครื่องแล้ว เส้นทางได้แก่ เที่ยวบินจากไทยไปสิงค์โปร์ และจากสิงคโปร์ไปเพิร์ท, ออสเตรเลีย = 7 ชั่วโมง

8. มีสถาบันภาษา Lv.1 : เป็นจุดเด่นที่อาจถูกใจสายเรียนต่อไม่น้อยเลยค่ะ เพราะที่เพิร์ทมีสถาบันภาษา Lv.1 ตั้งอยู่ ได้แก่ สถาบัน “P.I.C.E.” อย่างที่รู้กันค่ะว่า สถานการณ์ยื่นวีซ่านักเรียนจากไทยขณะนี้ ใครๆก็อยากลงเรียนสถาบัน Lv.1 ไม่เพียงแต่จะเป็นข้อดีเรื่องยื่นวีซ่า แต่เพราะชื่อเสียงของสถาบัน ยังช่วยการันตีความเป็นหนึ่งด้านการเรียนการสอนเพิ่มเติมอีกด้วย 

สนใจเรียนต่อ ติดต่อสอบถามได้ที่


Line Official : @aegstudytravel (มี @ นำหน้า)


Comments


bottom of page